6 bệnh thường gặp trong số các chứng viêm phụ khoa

Viêm phụ khoa - Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là chứng viêm ở niêm mạc âm đạo và các mô liên kết dưới niêm mạc, là chứng viêm thường gặp nhất trong các chứng viêm phụ khoa. Một âm đạo khỏe mạnh có khả năng chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn một cách tự nhiên. Khi chức năng này bị phá hỏng, các vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập, gây chứng viêm âm đạo.

Viêm phụ khoa - Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo tương đối nhiều trong số các chứng viêm phụ khoa, thường phát sinh ở nữ giới. Trên lâm sàng, viêm niệu đạo phân thành cấp tính và mãn tính, viêm âm đạo đặc hiệu và viêm âm đạo do khuẩn lậu. Trong đó, viêm âm đạo đặc hiệu và viêm âm đạo do khuẩn lậu có các triệu chứng tương tự nhau, cần căn cứ vào tiền sử bệnh và xét nghiệm vi khuẩn để phân biệt.

Viêm phụ khoa - Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu cũng là một chứng viêm phụ khoa khá hay gặp. Viêm phần phụ có thể chỉ giới hạn ở một bộ phận, cũng có thể là nhiều bộ phận cùng mắc bệnh. Căn cứ vào quá trình phát bệnh và biểu hiện lâm sàng có thể phân thành hai loại cấp tính và mãn tính. Các vi khuẩn gây viêm vùng chậu bao gồm: Mycoplasma, Chlamydia, liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn...

Viêm phụ khoa - Viêm bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục là để chỉ cơ quan sinh dục của nữ giới, cũng là phần lộ ra bên ngoài của cơ quan sinh dục. Viêm bộ phận sinh dục là các chứng viêm ở da hoặc niêm mạc của bộ phân sinh dục như: đỏ, sưng, đau, ngứa, viêm loét... Bộ phận sinh dục có thể do nhiễm các loại vi khuẩn mà dẫn đến nhiều chứng bệnh.

Viêm phụ khoa - Viêm phần phụ

Ống dẫn trứng và buồng trứng được gọi là phần phụ tử cung. Viêm phần phụ là để chỉ chứng viêm ở ống dẫn trứng và buồng trứng. Tuy nhiên hai chứng viêm này thường phát sinh cùng các chứng viêm ở các mô liên kết xung quanh tử cung, viêm phúc mạc vùng chậu. Hơn nữa, trong quá trình chẩn đoán rất khó phân biệt. Như vậy thì viêm phúc mạc vùng chậu và viêm các mô liên kết xung quanh tử cung cũng đã được liệt vào viêm phần phụ.

Viêm phụ khoa - Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là chứng viêm phần phụ ở phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Các bệnh về cổ tử cung mà viêm cổ tử cung có thể dẫn đến như: viêm loét cổ tử cung, polyp cổ tử cung, phì đại cổ tử cung, u nang tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung... Trong đó hay gặp nhất là viêm loét cổ tử cung. Biểu hiện chủ yếu là khí hư ra nhiều, dạng nhầy hoặc có mủ.

 

Tags: Viêm phụ khoa,khang my đơn, sinh lý nữ, sinh lý nam,viên đặt phụ khoa

 

 

 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon