5 BỆNH PHỤ KHOA NỮ GIỚI HAY MẮC

CĂNG THẲNG, ÁP LỰC trong công việc và cuộc sống là những điều mà phụ nữ ngày nay không thể tránh khỏi. Không chỉ vậy, chúng ta còn đối mặt với rất nhiều nguy cơ nhiễm các bệnh phụ khoa nguy hiểm, trong đó bao gồm:

⁉️U nang buồng trứng:

Là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi từ bé gái đến tuổi mãn kinh, từ người bình thường đến phụ nữ mang thai đều có thể bị u buồng trứng.Tỷ lệ u buồng trứng chiếm khoảng 5-10% trong cộng đồng dân số nữ. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ sẽ mang ít nhất một u nang trong suốt cuộc đời. Bệnh chiếm khoảng 3,6% các bệnh lý phụ khoa, hầu hết các trường hợp này là u nang lành tính, không gây hại cũng như không có bất cứ triệu chứng nào.

 

⁉️Tắc vòi trứng:

Là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ. Mỗi năm có khoảng 10 triệu nữ giới phải đối mặt với căn bệnh này. Vòi dẫn trứng hay ống dẫn trứng là hai ống cơ nằm hai bên tử cung được lót bằng những cấu trúc niêm mạc có lông mỏng manh. Lòng ống hoạt động theo cả hai hướng; giúp trứng đi từ buồng trứng xuống tử cung và giúp tinh trùng đi lên từ tử cung gặp trứng để thụ tinh. Chính vì vậy, các ống dẫn trứng đóng một vai trò quan trọng trong việc thụ thai vì là vị trí hầu hết các trứng được thụ tinh.

 

⁉️Rối loạn kinh nguyệt:

Kinh nguyệt là một quá trình tự nhiên của cơ thể phụ nữ và bắt đầu từ độ tuổi dậy thì đến tiền mãn kinh. Kinh nguyệt xảy ra khi niêm mạc tử cung bong ra và được đẩy ra khỏi cơ thể dưới dạng máu. Chu kỳ kinh nguyệt trung bình của một phụ nữ là khoảng 28 ngày, nhưng chu kỳ này có thể dao động từ 21 đến 35 ngày và thời gian kinh nguyệt trung bình là khoảng 3 đến 7 ngày. Rối loạn kinh nguyệt là thuật ngữ thường dùng để chỉ các vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, bao gồm chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc chậm kinh trong một khoảng thời gian dài, kinh nguyệt quá nặng hoặc quá dài, đau bụng kinh nguyệt, và các triệu chứng khác như buồn nôn, chóng mặt và đau đầu. 

 

⁉️Viêm âm đạo:

là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại âm đạo của nữ giới. Bệnh được hình thành bởi hệ vi khuẩn có lợi trong âm đạo bị mất cân bằng dẫn đến các sinh vật có hại phát triển quá mức. Những người mắc viêm âm đạo thường có cảm giác ngứa ngáy hoặc có thể là đau rát ở vùng kín. Theo thống kê cho thấy rằng tỷ lệ nữ giới mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong mấy năm trở lại đây chiếm trên 65%. Trong đó chủ yếu là các bệnh về viêm âm đạo, viêm âm hộ - con số đáng báo động cho thấy tỷ lệ gia tăng căn bệnh này. Bệnh viêm âm đạo có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhất là nữ giới trong độ tuổi sinh sản và người thường xuyên quan hệ tình dục. Căn bệnh này sẽ được điều trị dứt điểm nếu người bệnh được thăm khám sớm.

 

⁉️Ung thư cổ tử cung:

Là căn bệnh ác tính nghiêm trọng đứng thứ 3 trong nhóm ung thư gây tử vong cao nhất ở nữ giới, sau ung thư vú và ung thư buồng trứng. Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính của biểu mô lát (biểu mô vảy) hoặc biểu mô tuyến cổ tử cung. Bệnh xảy ra khi các tế bào phát triển bất thường, nhân lên vô kiểm soát, xâm lấn khu vực xung quanh cũng như di căn tới các bộ phận khác của cơ thể. 

🇻🇳Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến, đứng thứ 3 trong các loại ung thư ở phụ nữ độ tuổi 15-44. Nhưng ung thư cổ tử cung là một trong số ít căn bệnh nguy hiểm có thể phòng ngừa bằng vắc xin.

😷Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung là một trong những biện pháp dự phòng hiệu quả để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này, cùng với quan hệ tình dục an toàn, lối sống lành mạnh...

✅Do đó, các bạn nữ hãy đừng quên bảo vệ sức khỏe bản thân bằng việc chủ động tìm hiểu thông tin, dự phòng ung thư cổ tử cung và tầm soát định kỳ để đảm bảo một tương lai tươi sáng nhé!

👉Hãy sử dụng viên đặt phụ khoa Khang Mỹ Đơn thường xuyên để có thể phòng tráng các bệnh phụ khoa trên

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon