Nguyên dẫn đên khô hạn của chị em

Các chị em hiện tại luôn có một nỗi lo “không sợ khó, không sợ khổ, chỉ sợ khô”. Đây là tình trạng rất đau đầu của các chị em ngoài 30 và thậm chí có cả các chị em ít tuổi hơn với các nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là thông tham khảo cho các chị em về triệu chứng này. 

Như nào là khô âm đạo???

Khô âm đạo là hiện tượng âm đạo không tiết hoặc tiết chất nhờn rất ít cho hoạt động quan hệ tình dục. Hiện tượng này sẽ khiến cho cả nam và nữ gậy ra cảm giác khó chịu hoặc thậm chí đau rát trong quá trình quan hệ, mà người có cảm giác khó chịu hơn tất cả đó là phái nữ.

Triệu chứng của “khô âm đạo”:

Khô âm đạo sẽ có các iểu hiện : Ngữa, nóng rát, đau nhức, thậm chỉ chảy máu nhẹ. Khô âm đạo tưởng chừng bệnh lý bình thường nhưng ngược lại nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hạnh phúc gia đình, thâm trí còn dẫn đến các bệnh sinh lý nữ.

Nguyên nhân của vấn đề “khô hạn của phái nữ”

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô hạn của nữ giới, có thể là do vấn đề do tâm sinh lý hoặc do bệnh lý. Sau đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

  • Do suy giảm nội tiết tố “Estrogen”:

Suy giảm nội tiết tố chiếm 70% đến 80% nguyễn nhẫn dẫn đến khô âm đạo. Những người bị suy giảm nội tiết tố Estrogen thường sảy ra đối với những phụ nữ tuổi ngoài 30, sau sinh đang cho con bú, phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

  • Do căng thẳng tâm lý “Tress”

Cuộc sống với nhiều áp lực sẽ tạo nên nhiều căng thẳng thần kinh “stress”  khiến cho chị em mệt mỏi. Khi cơ thể mệt mỏi thì lúc này nhu cầu tinh dục sẽ suy giảm nghiêm trọng, dẫn đến lãnh cảm vấn đề sinh hoạt tình dục. Khi không hoạt động tình dục thường xuyên khiến cho các cơ quan sinh dục hoạt động kém đi.

  • Viêm nhiễm phụ khoa:

Có tới 80% phụ nữ Việt Nam đã ít nhất một lẫn mắc các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa. Khi mắc bệnh phụ khoa đa số phải sử dụng kháng  sinh để điều trị, chính kháng sinh sẽ khiến âm đạo sẽ hạn chế tiết ra các chất nhờn. Mà khi khô âm đạo mà không sử dụng thêm các loại Gel bôi trơn thì khi quan hệ sẽ tạo những vết xước, những vết xước đó sẽ tạo nên vùng viêm nhiễm mới.

  • Lạm dụng các chất kích thích:

Hiện nay một bộ phận không nhỏ phụ nữ đang và đã sử dụng quá nhiều các chất kích thích như rượu, bia, thuôc lá thậm trị là các chất kích thích cấm. Các chất kích thích này có hại rất lớn đến sức khoẻ sinh lý nữ.

  • Nạo phá thai nhiều lần:

Khi trải qua nhiều lần nạo phá thai làm cho cổ tử cung bị bào mòn và tổn thương lớn. Từ những nguyên nhận này sẽ làm cho những chức năng của bộ phận sinh dục mất dần và hậu quả là “khô âm đạo”

  • Sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều:

Trong thành phần của các loại thuốc trán thai có chứa chất progesterone có tạc dụng phụ làm khô âm đạo. Khi sử sụng thuốc tranh quá nhiều dẫn đến tác dụng phụ của thuốc tác dụng mạnh làm mất dẫn chức năng tiết chất nhờn của âm đạo

  • Do các bệnh lý mãn tính :

Các bệnh lý mãn tính dẫn đến phải sử dụng các loại thuốc khác nhau để điều trị, cũng như thuốc tránh thai, các loại thuốc đặc trị cũng sẽ đi kèm các tác dụng phụ ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý của âm đạo.

Những phụ nữ bị khô âm đạo nên sử dụng các loại sản phẩm hỗ trợ, thậm trị bị nặng là lâu năm cần thiết phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám để điều trị

Các sản phẩm hỗ trợ điều trị khô âm đạo

Gel bôi trơn redfox

Khang Mỹ Đơn

 

 

 

 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon