Những điều cần biết về bệnh Viêm Cổ Tử Cung

Viêm cổ tử cung là viêm nhiễm trùng hoặc không nhiễm trùng ở cổ tử cung. Các dấu hiệu có thể bao gồm khí hư cổ tử cung hoặc âm đạo và ban đỏ và dễ vỡ ở cổ tử cung. Chẩn đoán bằng các xét nghiệm nhiễm trùng cổ tử cung. Phụ nữ được kiểm tra các nguyên nhân truyền nhiễm của bệnh viêm âm đạo và viêm vùng chậu và đôi khi được điều trị theo kinh nghiệm đối với bệnh chlamydia và bệnh lậu.

NGUYÊN NHÂN VIÊM CỔ TỬ CUNG

Viêm âm đạo là do lậu cầu, do chlamydia trachomatic

Quan hệ tình dục quá sớm và quá nhiều

Giao hợp không an toàn

Vệ sinh cá nhân kém

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường

Nạo phá thai

Dị ứng

 

CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM CỔ TỬ CUNG

Dịch âm đạo màu xám, khí hư màu vàng có mủ kèm theo mùi khó chịu

Đau sau khi đi vệ sinh, đau sau khi giao hợp

Chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, ra máu bất thường giữa các kỳ kinh nguyệt.

Các triệu chứng viêm cổ tử cung thường xuất hiện không điển hình. Chúng cũng có thể dễ bị nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh phụ khoa khác nên nếu chỉ dựa trên các dấu hiệu đó để chẩn đoán bệnh thì chưa đủ.

Cấp tính: Thường gặp thời kỳ sau sinh, sảy thai, rách cổ tử cung làm niêm mạc cổ trong bị lộn vào âm đạo và bị nhiễm khuẩn. Hình thái nhiễm khuẩn này của cổ tử cung gây ra viêm bạch mạch ở nền dây chằng rộng biểu hiện khí hư như chất nhầy, có mủ, cổ tử cung sung huyết phù nề.

Mạn tính: Tình trạng viêm cổ tử cung bị kéo dài. Khí hư đặc sánh có mủ, không ngứa, giao hợp không đau, nhưng đôi khi bị ra máu khi giao hợp.

 

HẬU QUẢ VIÊM CỔ TỬ CUNG

Đau vùng hạ vị, kinh nguyệt rối loạn và làm xáo trộn các chức năng của cổ tử cung. Những người mắc bệnh này thường khó có con và suy giảm đời sống quan hệ vợ chồng.

Viêm cổ tử cung cũng là yếu tố bất lợi để có thai. Tình trạng viêm nhiễm làm thay đổi môi trường sinh lý tại âm đạo, cổ tử cung, gây bất lợi cho sự tổn tại và hoạt động của tinh trùng trong đường sinh dục nữ.

Viêm nhiễm cổ tử cung lâu ngày còn có thể dẫn đến viêm nhiễm ngược dòng, gây dính buồng tử cung, viêm tắc vòi trứng, đe dọa trầm trọng sức khỏe sinh sản của bạn.

 

CÁCH ĐIỀU TRỊ & PHÒNG BỆNH

Sử dụng kháng sinh (cần tư vẫn của bác sĩ chuyên khoa sau khi khám bệnh)

Phẫu Thuật lạnh

Đốt điện

Liệu pháp laser

Sử dụng thuốc đặt phụ khoa KHANG MỸ ĐƠN ít nhất 1 năm 2 liệu trình để phòng bệnh, làm sạch và trẻ hóa "CÔ BÉ".

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon