Dùng bao cao su có tránh thai tuyệt đối

Shop gần đây nhiều người đặt câu hỏi cho Shop cùng một nội dung này. Trong bài viết này Shop xin trả lời chi tiết vấn đề này để giúp các bạn gải toả được những nỗi băn khoăn thắc mắc vè vấn đề rất nhạy cảm này.

Bao cao su là một trong những phát mình tuyệt vời của nhân loại, có thể nói đây là sản phẩm giúp cho loài người thoát khỏi sự diệt vong bởi những căn bệnh chết người lây truyền qua đường tình dục, mà nổi bật đó là bệnh HIV, bệnh lậu, bệnh giang mai,… không những để phòng tránh các bệnh truyền nhiêm mà nó còn là dụng cụ để kiểm soát việc mang thai có kế hoạch. Giúp kế hoạch hoá gia đinh, dán tiếp giúp ổn định an sinh xa hội.

Theo các nghiên cứu, nếu đảm bảo bao cao su được sử dụng theo đúng cách, đúng với hướng dẫn thì có thể mang lại hiệu quả tránh thai lên tới 98%. Biện pháp này hoạt động theo cơ chế ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp, trao đổi tinh dịch hay dịch tiết âm đạo giữa nam giới và nữ giới trong khi quan hệ tình dục.

Nói như vậy có nghĩa là bao cao su không thể ngừa thai một cách hoàn toàn tuyệt đối, và ngay cả những biện pháp tránh thai khác như sử dụng thuốc, cấy que, đặt vòng… cũng chỉ bảo đảm mức độ cao nhất đối với từng phương pháp chứ không thể đạt 100%.

Do đó, xác suất có thai khi dùng bao cao su sẽ rơi vào khoảng 2%, mặc dù là thấp nhưng các cặp đôi vẫn cần phải lưu ý để tránh xảy ra rủi ro ngoài ý muốn. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc khi quan hệ dùng bao cao su nhưng vẫn có thai:

• Sử dụng bao cao su quá muộn: Không ít trường hợp chỉ đến khi sắp xuất tinh mới vội vàng đeo bao cao su để đạt được cảm giác chân thực khi quan hệ trước đó. Đây là điều hoàn toàn sai lầm bởi tinh trùng hoàn toàn có thể xuất hiện trong dịch nhờn mà dương vật tiết ra trong lúc giao hợp, hoặc nam giới không kiềm chế được và lỡ xuất tinh ngay vào trong âm đạo trước khi kịp mang bao cao su.

Dùng bao cao su sai cách, sai kích cỡ: Nếu chỉ đeo bao cao su một nửa, sử dụng bao cao su với kích thước quá nhỏ hoặc quá to đều sẽ rất dễ bị tuột ra, bị hở hoặc trôi vào bên trong khi quan hệ. Hậu quả là không chỉ làm mất hưng phấn tình dục của cả hai người mà còn tiềm ẩn nguy cơ có thai ngoài ý muốn về sau đó.

• Bao cao su bị rách do quan hệ mạnh bạo: Xác suất có thai khi dùng bao cao su hoàn toàn có thể xảy ra trong trường hợp nam giới quan hệ tình dục thô bạo quá mức gây rách bao. Hoặc các quý ông cố tình sử dụng cùng một lúc hai bao cao su lại càng làm tăng khả năng bị rách chứ thực tế không thể tăng tỷ lệ ngừa thai.

• Lấy bao cao su ra sai cách: Dùng bao cao su quan hệ có thai không là vẫn có thể nếu phái mạnh không giữ chặt phần miệng bao khi rút ra khỏi dương vật, vội vàng tháo khi vẫn đang tiếp xúc với âm đạo khiến cho một lượng tinh dịch nhỏ bị tràn ra ngoài, tinh trùng có cơ hội tiến vào sâu bên trong để kết hợp cùng trứng tạo phôi.

• Tái sử dụng bao cao su: Một chiếc bao cao su chỉ được sử dụng trong một lần bất kể thời gian dùng là ngắn hay dài, nếu cố ý dùng lại lần thứ hai sẽ là nguyên nhân làm tăng khả năng có bầu cũng như gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, dễ lây truyền các bệnh về đường tình dục nguy hiểm.

• Không đảm bảo chất lượng bao cao su: Các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái, bao cao su đã hết hạn sử dụng hoặc không được bảo quản theo đúng cách… sẽ ảnh hưởng trực tiếp về độ bền, chất lượng, dễ bị thủng, rách nên tinh trùng có thể chui ra ngoài từ đó làm tăng khả năng “dính” bầu.

Vậy sử dụng BCS giúp bạn có thể kiểm soát việc có thai lên đến 98%, còn lại 2% là do bạn hoặc BCS.

Cần trang bị những kiến thức sau để có thể kiểm soát vấn đề có thai tốt hơn:

Cách kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ

Tỷ lệ an toàn khi dùng bao cao su

Quan hệ ngày rụng trứng có dùng bao cao su

Dùng bao cao su có cần uống thuốc tránh thai

Quan hệ dùng bao cao su có an toàn

Bao cao su có ảnh hưởng đến kinh nguyệt

Bao cao su có bị trào ngược không

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon