Ngày rụng trứng quan hệ có thể mang thai ???

Phái Nữ vào những ngày rụng trứng, hooc môn sinh dục nữ tiết ra nhiều nên nhu cầu ham muốn tình dục tăng lên khá cao. Shop nhận được nhiều câu hỏi về khả năng mang thai khi quan hệ tinh dục vào ngày rụng trứng. Trong bài viết này shop sẽ giải đáp vấn đề này chỉ tiết cặn kẽ để các bạn hiểu rõ hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng là gì❓

Thông thường, chu kỳ kinh kéo dài khoảng 28 ngày, nhưng cũng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn, từ 21 - 40 ngày. Chu kỳ ở mỗi người khác nhau, được tính từ ngày đầu hành kinh đến ngày đầu tiên của lần tiếp theo.

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt là phương pháp cơ bản nhất. Đầu tiên, bạn xác định ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Sau đó, đếm ngược 14 ngày, đó chính là ngày rụng trứng. Lưu ý, cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh chỉ áp dụng với những bạn có chu kỳ đều đặn.

Ví dụ: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 32 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày 18.

Trên thực tế, rất khó để xác định chính xác. Bạn thường chỉ khoanh vùng được khoảng thời gian bằng cách lùi về 12 rồi 16 ngày từ ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo.

Ngoài ra, bạn gái còn có thể nhận biết ngày rụng trứng thông qua các dấu hiệu như thay đổi chất nhầy cổ tử cung, tăng nhiệt độ cơ thể, căng tức ngực, tăng ham muốn, … hoặc sử dụng que thử rụng trứng.

Quan hệ trước và sau ngày trứng rụng có thai không❓

Tinh trùng và trứng rất dễ gặp nhau, nên bạn có nhiều khả năng mang thai nếu quan hệ vào những ngày trứng rụng. Mặt khác, trứng rụng có thể tồn tại từ 10 – 24 giờ, trong khi tinh trùng có khả năng sống trong âm đạo 48 – 72 giờ. Thậm chí, tinh trùng tồn tại đến 5 ngày. Do đó, bạn có khả năng mang thai cao khi quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1 - 5 ngày, hoặc sau ngày rụng trứng 1 ngày. Để tránh thụ thai khi quan hệ trong thời gian này, bạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng, que cấy tránh thai.

Cách tính ngày quan hệ an toàn

Quan hệ tình dục ngoài khoảng thời gian rụng trứng. Đây cũng là phương pháp tránh thai tự nhiên, an toàn, đơn giản. Bạn có chu kỳ kinh nguyệt ổn định có thể áp dụng phương pháp ngày chuẩn (Standard Days method) để tính ngày quan hệ an toàn. Nếu bạn có kỳ kinh kéo dài 26 – 32 ngày, bạn sẽ dễ thụ thai nhất trong ngày 8 – 19. Trong những ngày còn lại, bạn sẽ ít có khả năng thụ thai hơn (tương đối an toàn).

Nếu không thể xác định chính xác ngày rụng trứng, bạn nên hẹn bác sĩ chuyên khoa để điều trị rối loạn kinh nguyệt và tư vấn phương pháp tránh thai phù hợp.

Phương pháp tránh thai an toàn nhất đó là sử dụng bao cao su, biện pháp này tiết kiệm và tiện lợi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE 0904422739

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon