Ngày "ĐÈN ĐỎ" Quan Hệ Có Bầu Được Không

Ngày “đèn đỏ” là ngày theo chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Đây là ngày đánh dấu hết một chu kỳ kinh nguyệt, những nhày này “kinh nguyệt” ra nhiều và chị em có cảm giác cơ thể “khó ở” trong những ngày này. Rất nhiều cặp đôi thắc mắc chuyện “YÊU” những ngày này có mang thai không. Shop xin giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết này.

Quá trình thụ thai như nào

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu xem quá trình thụ thai diễn ra như thế nào. Đó là khi trứng của chị em được giải phóng, gặp tinh trùng, thụ tinh và làm tổ ở trong tử cung. Trứng sau khi rụng sẽ chỉ sống được từ 12-24 giờ và nếu không được thụ tinh thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện. Nhưng tinh trùng của các đấng mày râu thì sống dai hơn, từ 3-7 ngày trong cơ thể chị em.

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em thường không giống nhau. Lấy ví dụ một chu kỳ kéo dài 28 ngày thì thường trứng sẽ rụng vào khoảng ngày thứ 14 (cũng có khi là 12, 13).

Thời điểm dễ thụ thai nhất chính là thời điểm trứng rụng. Chính vì thế mà nhiều chị em căn cứ vào đặc điểm này để “canh” ngày thụ thai hoặc tránh thai khi quan hệ. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công không phải lúc nào cũng là 100%.

 

Ngày đèn đỏ quan hệ có thai không

Về mặt lý thuyết thì ngày đèn đỏ diễn ra khi trứng đã không được thụ tinh, lớp niêm mạc tử cung chuẩn bị sẵn cho trứng làm tổ đã bong ra và bị đẩy ra ngoài theo máu kinh. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chị em có thai khi quan hệ vào ngày đèn đỏ. Nguyên nhân có thể do chị em nhầm lẫn giữa máu ra trong thời gian rụng trứng và máu kinh nguyệt. Nếu quan hệ vào đúng thời gian trứng rụng thì khả năng có thai là rất cao.

Trường hợp các chị em có chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì rất có thể ngày cuối của chu kỳ cũng lại là ngày trứng rụng và chị em có thể mang thai khi quan hệ lúc đó.

Còn một lý do nữa là do tinh trùng có khả năng sống trong tử cung của chị em từ 3-7 ngày nên dù quan hệ vào kỳ đèn đỏ như đến khi trứng rụng, chị em vẫn có khả năng mang thai. Tuy nhiên, trường hợp này là rất hiếm.

 

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không

Đối với người có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, các chuyên giá chia chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới làm 3 phần để bạn có thể tránh thai tự nhiên và thu thai tự nhiên:

– Phần đầu (từ ngày thứ 1 – 7): là những ngày quan hệ tương đối an toàn, khả năng mang thai thấp.

– Phần giữa (từ ngày 8-18): là những ngày quan hệ không an toàn, khả năng mang thai cao.

– Phần cuối: (từ ngày 19-28): an toàn tuyệt đối.

Nhìn vào cách phân chia trên thì quan hệ sau ngày đèn đỏ vẫn có khả năng có thai bởi đó là ngày an toàn tương đối. Trong thực tế, cơ thể mỗi một người phụ nữ là không giống nhau, mỗi chu kỳ cũng lại khác nhau do nhiều yếu tố tác động. Chị em sẽ rất khó xác định trứng rụng vào thời điểm nào và các biện pháp tránh thai tự nhiên thì luôn có xác xuất thất bại.

 

Theo quan điểm của Shop thì các bạn nữ giới và đặc biệt là nam giới nên tránh quan hệ những ngày “ĐÈN ĐỎ” vì nhiều lý do khác nhau. Và khi quan hệ nên sử dụng bao cao su.

 

 Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE 0904422739

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon