Ba kích có tác dụng gì đối với nam giới

Ba kích là một trong những thảo dược bổ dưỡng mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng ba kích như một vị thuốc để chữa nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt ba kích có tác dụng bổ thận tráng dương cường sinh lực cho nam giới. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về ba kích trong bài viết này.

Bà kích là gì?

Ba kích còn được gọi là dây ruột gà và ba kích thiên. Ba kích có tên khoa học Morinda officinalis stow. họ cà phê (Rubiaceae). Được trồng nhiều ở Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang,… của nước ta.

Ba kích là loại cây dây leo, ngọn màu tím có lông, ngọn già thì nhẵn nhụi. Ba kích có lá hình bầu dục thon nhọn mọc đối xứng nhau.

Ba kich có hoa nhỏ tập trung thành tán ở đầu cành, lúc mới nở màu trắng, sau hơi vàng; tràng hoa liền ở phía dưới thành ống ngắn.

Rễ cây ba kích, phơi, sấy khô, cắt thành đoạn ngắn chừng 10 cm. Đây là bộ phận dùng để làm dược liệu.

Theo sách cổ đông y truyền lại thì ba kích dược liệu có vị cay ngọt, tính hơi ôn, đi vào kinh thận, ba kích có tác dụng bổ thận trợ dương, mạnh gân cốt, khử phong thấp...

 

Ba kích có bộ thận tráng dương?

Theo tai liệu nghiên cứu mới nhất được công bố thì trong ba kích có chứa các chất anthraglucozit, chất đường, rất ít tinh dầu, nhựa và axit hữu cơ, trong rễ tươi có vitamin C.

Theo đông y cổ đại thì ba kích là một vị thuốc bổ trí não và tinh khí, thường được sử dụng trong các bệnh liệt dương, di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm, phụ nữ kinh nguyệt không đều, còn dùng chữa bệnh phong thấp, mạnh gân cốt... Liều lượng sử dụng từ 4-10g dưới dạng thuốc sắc hay cao lỏng. Ngoài ra người dân còn sử dụng ba kích nấu với thịt gà, ăn để bồi bổ sức khỏe.

Cũng chính vì biết là ba kích bổ thận tráng dương, được sử dụng trong điều trị trong các bệnh lý của nam giới nên nó được nhiều người truyền tai nhau về tác tăng cường bản lĩnh đàn ông, và thường được người dân sử dụng dưới dạng ngâm rượu uống.

Vấn đề ngâm rượu ba kích bị phản tác dụng là do người sử dụng không biết cách chế biến để ngâm. Ngâm rượu ba kích đúng cách là phải bỏ phần ruột của ba kích đi rồi phơi khô rồi đem xao vàng hạ thổ rồi mới đem bỏ bình ngâm rượu.

Lưu ý: Ba kích chỉ được sử dụng là một trong những vị thuốc hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ tăng sức khỏe sinh lý nam giới chứ không phải là thuốc điều trị dứt điểm các vấn đề yếu sinh lý ở nam giới.

Ngày trước chúng ta chỉ chế biến được cao ba kích ở dạng lỏng để cô đặc các dưỡng chất có trong ba kích và để dễ bảo quản trong thời gian dài. Nhưng hiện nay với công nghệ tiên tiến thì ba kích được chế biến thành cao dạng khô với lượng dưỡng chất gấp 3 -5 lần và thời gian bảo quản gấp đôi so với cao ba kích dạng lỏng.

Với những công dụng tốt cho nam giới như này thì công ty CND GINSENG đã sử dung cao khô ba kích làm một trong những thành phần của sản phẩm bổ thận tráng dương Run Man.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon