U TAI KÉO DÀI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

U TAI KÉO DÀI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

 

"Ù tai" là cảm giác khó chịu hoặc đau đớn trong tai mà thường được miêu tả như tiếng ồn, rít hoặc kêu trong tai. Đây có thể là triệu chứng của nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm viêm tai giữa, bệnh Meniere,.... hoặc đơn giản chỉ là do tắc nghẽn tai. Nếu đang gặp phải triệu chứng này, quý bệnh nhân nên thăm khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Thống kê cho thấy khoảng 20% dân số thế giới từng bị ù tai. Ở Việt Nam, số người đi khám ù tai tại các cơ sở y tế cũng rất nhiều. Ù tai có thể xuất hiện ở nhiều dạng khác nhau cả về âm thanh lẫn cường độ. Một số người ù tai cảm thấy như có tiếng ve kêu trong tai nhưng một số lại cảm thấy như tiếng gió rít, tiếng huýt sáo, tiếng máy bay ù trong tai.

Khi nào được coi là ù tai kéo dài?

Tình trạng ù tai xảy ra liên tục không dứt trong khoảng 2 - 3 tuần thì được coi là ù tai kéo dài. Người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt bởi luôn nghe thấy bên tai những âm thanh khó chịu như tiếng ve kêu, tiếng nước chảy, tiếng gió thổi,… Đặc biệt, sẽ nghiêm trọng hơn vào ban đêm. Lúc này, cần được thăm khám và điều trị.

 

Các nguyên nhân dẫn đến u tai

-Bệnh xơ cứng tai

-Bệnh liên quan tới mạch máu

-Bệnh rối loạn tiền đình

-Nhiễm trùng tai giữa

-Tổn thương dây thần kinh thính giác

-Xơ vữa động mạch

-Rối loạn vận mạch

-Dị tật của mao mạch

-Khối u đầu và cổ

-Huyết áp cao...

 

Hậu quả của Ù Tai

  • Điếc vĩnh viễn: Ban đầu ù tai chỉ là những tiếng vo ve bên trong tai, cản trở khả năng nghe. Nhưng nếu không được điều trị, chứng ù tai ngày càng nghiêm trọng khiến khả năng nghe của bạn suy giảm, dần dần khiến bạn bị điếc.
  • Mất ngủ: Vào buổi tối, nhất là khi bạn đang cố gắng đi vào giấc ngủ, chứng ù tai càng nghiêm trọng. Khi xung quanh yên tĩnh, những tiếng vo ve càng phát tác. Điều này làm bạn khó chịu dẫn đến mất ngủ, mệt mỏi và mất tỉnh táo vào buổi sáng.
  • Trầm cảm: Việc mất ngủ do ù tai làm bạn mệt mỏi cộng với sự lo lắng khiến nhiều người rơi vào trầm cảm. Nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách càng làm cho tinh thần, sức khỏe sa sút.

Hãy sử dụng các bộ sản phẩm Vlive V1 gồm các sản phẩm Voxy+, Vtrition, Vneral để có sức khỏe tốt mỗi ngày.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon