Dấu hiệu nào khi cơ thể thiếu Vitamin C

Vấn đề thiếu Vitamin C rất phổ biến với mỗi chúng ta, nhưng làm sao biết được cơ thể chúng ta đang bị thiếu Vitamin C. Vấn đề này không phải ai cũng biết, dưới đây là một số dấu hiệu của cơ thể khi bị thiếu Vitamin C.

🚫Viết thương khó lành: Khi bạn bị thương, lượng vitamin C trong máu và mô của bạn sẽ giảm xuống. Cơ thể bạn cần vitamin C để tạo collagen, đây là một loại protein đóng vai trò trong tất cả các giai đoạn để da lành lại. Bên cạnh đó vitamin C giúp bạch cầu trung tính chống lại nhiễm trùng xâm nhập từ vị trí vết thương.

🚫Hay chảy máu cảm, đề bầm tím: Do vitamin C giúp giữ cho các mạch máu khỏe mạnh, hình thành máu đông để chống chảy máu. Bên cạnh đó, collagen cũng rất cần thiết cho răng và lợi khỏe mạnh.

🚫Tăng cần khó kiểm soát: Nhiều nghiên cứu cho thấy đã tìm thấy mối liên hệ giữa lượng vitamin C thấp sẽ khiến lượng mỡ trong cơ thể cao hơn, đặc biệt là mỡ bụng do vitamin này đóng một vai trò trong việc giúp cơ thể đốt cháy chất béo để giải phóng năng lượng.

🚫Da nhăn và khô: Những người có chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều vitamin C có thể có làn da mịn màng và mềm mại hơn. Bởi vitamin C là một chất chống oxy hóa nên giúp bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do. Gốc tự do phá vỡ dầu, protein và thậm chí ADN nên khi thiếu vitamin C sẽ có triệu chứng da bị khô và nhăn.

🚫Mệt mỏi hay cáu kỉnh.

🚫Dễ mắc các bệnh do hệ miễn dịch tự nhiên suy giảm.

🚫Thị lực giảm nhanh chóng do thoái hoá điểm vàng.

 

Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng thực phẩm giàu Vitamin C để bổ sung hàng ngày, hoặc sử dụng Vtrition hàng ngày để bổ sung Vitamin C một cách khoa học. Vì Vtrition sử dụng công nghệ phân tử hiện đại bậc nhất thế giới đến từ Đức, Sử dụng Vtrition không những bổ sung Vitamin C mà còn bổ sung thêm khoảng 60 dưỡng chất cho cơ thể. Như vậy chỉ cần 1 gói V-trition 15g mỗi ngày mà chúng ta giải quyết được rất nhiều vấn đề sức khỏe cho cơ thể.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon