Một số thực phẩm có thể "CHỮA BỆNH" cho cơ thể

Từ xa xưa, khoa học y tế chưa phát triển thì sử dụng thuốc chữa bệnh rất hiếm gặp. Những ông cha ta đã sử dụng thực phẩm để chữa bệnh, như cảm cúm ăn cháo hành, nóng ruột sử dụng một số loại nước lá mát như rau má,… Điều đó chứng tỏ thực phẩm hoàn toàn có thể chữa lành bệnh. Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể “CHỮA BỆNH”.

Các chứa nhiều dầu

 Cá mòi, cá thu, cá cơm, cá hồi và cá trích… (loại cá nhiều dầu) được ghi nhận là có lượng thủy ngân thấp và các chất độc hại khác, trong khi lại chứa nhiều axit béo omega-3. Chúng ta cần cung cấp năng lượng cho não bằng những chất béo omega-3 này để cải thiện tâm trạng và sự tập trung vì 60% não là chất béo.

Các loại rau xanh

 Các loại rau xanh chứa Vitamin A, C và canxi cũng như chất phytochemical (hóa chất có nguồn gốc từ thực vật có lợi cho sức khỏe) có rất nhiều trong những loại rau xanh này. Chúng cũng góp phần vào một chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách cung cấp chất xơ.

Ăn những loại quả mọng

 Quả mọng cũng rất tuyệt vời trong món salad. Bạn cũng có thể thêm đậu garbanzo, quả óc chó hoặc hạt hướng dương để có thêm protein.

Ăn các loại hạt

 Tất cả các loại hạt đều gồm chất béo không bão hòa đơn có thể có vai trò trong việc giảm nguy cơ bệnh tim. Quả óc chó là "siêu hạt" vì các đặc tính chống oxy hóa của chúng giúp ngăn ngừa các bệnh tật như ung thư.

Sử dụng nhiều hành tỏi

 Cho dù bạn đang bị nhiễm virus, vi khuẩn hoặc nấm, hành và tỏi là một trong những thực phẩm tốt nhất bạn có thể ăn để tăng cường hệ thống miễn dịch của mình.

Sử dụng gừng

Gừng có thể giúp giảm buồn nôn và khó chịu mạn tính. Nó có thể giúp ngăn ngừa các bệnh như bệnh tim, sa sút trí tuệ và ung thư. Do hàm lượng kali, sắt cao và vitamin C, gừng là một thực phẩm bổ sung không thể thiếu trong tủ bếp của bạn như một chất tăng cường hệ miễn dịch.

Ăn sữa chua

 Sữa chua có chứa vi khuẩn sống có lợi được gọi là men vi sinh và là một nguồn giàu protein và canxi.

Quả bơ

 Axit oleic là axit béo không bão hòa đơn có nhiều nhất trong quả bơ. Vitamin này được cho là có tác dụng giảm viêm.

Sử dụng các loại đậu

 Các loại đầu cung cấp folate, chất xơ và protein thực vật tuyệt vời. Những chất này hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường loại II, giảm huyết áp và cholesterol.

Sup lơ xanh

 Một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất trong chế độ ăn uống của chúng ta được tìm thấy trong bông cải xanh.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon