NHỮNG THỰC PHẨM GÂY NHỮNG BỆNH MÃN TÍNH

Các nhà khoa học mất rất nhiều thời gian nghiên cứu để đưa ra những kết luận “BỆNH TỪ MIỆNG MÀ RA”. Những bệnh mãn tính phát sinh do những thực phẩm sử dụng hàng ngày chiếm 70%. Vậy những thực phẩm nào gây những bệnh mãn tính?

Dưới đây là 9 loại thực phẩm thường được sử dụng nhất:

🍀Thực phẩm chứa nhiều đường: Thực phẩm chứa nhiều đường như nước ngọt, bánh nướng, bánh quy hay kẹo có thể gây viêm

🍀Ăn nhiều thịt đỏ: Thịt đỏ đều có xu hướng chứa nhiều chất béo bão hòa. Nhiều nghiên cứu phát hiện ra ăn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến nhiều chất béo có thể gây tăng cân và viêm nhiễm.

🍀Sử dụng dầu ăn nhiều chất béo: Nếu ăn quá nhiều chất béo omega-6, nó có thể làm cơ thể mất đi sự cân bằng này và gây viêm.

🍀Ăn nhiều đồ chiên "rán": Thực phẩm chiên rán như gà viên, bánh rán và khoai tây chiên là những thủ phạm gây viêm nhiễm lớn.

🍀Thực phẩm Carbohydrate tinh chế: Carbohydrate tinh chế là đường và ngũ cốc đã được loại bỏ hết cám, chất xơ và chất dinh dưỡng.

🍀Uống nhiều nước có "ga": Sử dụng nhiều nước có "ga" sẽ gây ra nhiều rối loạn chuyển hoá cho cơ thể.

🍀Lạm dụng đồ uống có cồn: Sử dụng nhiều đồ uống có cồn có thể điều khiển quá trình xử lý tự nhiên của cơ thể, dẫn đến rối loạn chức năng ở các cơ quan như não, gan, bụng và sự tương tác đa cơ quan.

🍀Sử dụng bột ngọt quá mức: Bột có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể cũng như làm tăng nguy cơ tổn thương gan, béo phì và một số rối loạn tự miễn dịch.

🍀Thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hoá: Chất béo chuyển hóa có thể gây viêm trong cơ thể, cả ở tim và ruột.

 

Hãy là người sử dụng thông thái để có có một sức khoẻ tốt mỗi ngày

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon