Tác dụng của cây mật nhân đối với nam giới

Mật nhân từ xa xưa đã được coi là một vị thuốc quý hiếm với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Vậy cây mật nhân có những tác dụng gì đối với sức khỏe, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Mật nhân là cây gì?

Mật nhân còn có tên gọi là bá bệnh và bách bệnh. Cây mật nhân có tên khoa học là Eurycoma longifolia, thuộc họ Thanh thất (Simaroubaceae). Đây là loài cây thân gỗ, mảnh, sống ở tầng rừng thấp, nằm trên đất sỏi. Cây mật nhân trưởng thành có kích thước trung bình khoảng 10 mét. Lá mật nhân mỏng, dài, mặt trên có màu xanh lục, mặt dưới có màu trắng hơi xanh. Mỗi cây mọc khoảng 20-40 lá đối xứng nhau, lá cây dài đến 1m. Ở nách lá, có hoa lưỡng tính, mềm, mọc thành cụm, màu đỏ, có nhiều lông tơ mịn.

Quả mật nhân hình trứng, nhỏ, bên trong có một hạt cứng. Khi còn non, quả có màu xanh và chuyển thành màu nâu đỏ khi chín. Thông thường, mật nhân ra hoa vào khoảng tháng 3 - 4 và có quả vào tháng 5 – 6.

Tất cả các bộ phận của cây mật nhân đều được sử dụng làm thuốc trừ hoa mật nhân, đặc biệt rễ mật nhân được sử dụng làm thuốc nhiều nhất.

Cây mật nhân mọc phổ biến ở Đông Nam Á đặc biệt ở các quốc gia Việt Nam, Malaysia, Thái Lan,…

 

Mật nhân có tác dụng gì?

Cây mật nhân tăng cường sinh lý rất tốt. Được biết đến là một cây thuốc điều trị bách bệnh ( cây mật nhân điều trị được rất nhiều bệnh ) như bệnh: Xương khớp, cùng với cà gai leo làm thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan B, dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, là vị thuốc kích thích tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và bồi bổ cơ thể.

Đặc biệt rễ cây mật nhân đã được chứng nhận và công bố rộng rãi với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trên thế giới là khả năng tăng cường sức khoẻ tình dục cho nam giới, kích thích cơ thể tăng tiết hormon giới tính nam (testosteron) một cách tự nhiên, chính là chìa khóa duy trì sự hưng phấn và phong độ tình dục ở nam giới thường có dấu hiệu suy giảm khi bước vào độ tuổi trung niên, làm giảm sự ham muốn, chất lượng sinh hoạt tình dục suy yếu, xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm, …, thường gọi chung là Yếu sinh lý hay chứng bất lực tình dục .

 

Với những nghiên cứu về tác dụng của cây mật nhân đã được chứng mình thì công ty CND GINSENG đã bào chế mật nhân thành cao khô mật nhân để có được hàm lượng hoạt chất tốt cho sinh lý nam cao hơn bình thường gấp 5 – 6 lần. Và cao khô mật nhân được sử dụng làm một trong những thành phần của sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam Run Man.

 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon