Nhân sâm Canada có tác dụng an thân như nào

Từ xưa ông cha ta đã sử dụng nhân sâm như một loại dược liệu bồi bổ cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng mình các đặc tính an thần của nhân sâm Canada. Nhân sâm được sử dụng để giảm các vấn đề căng thẳng tổng thể, cải thiện sự tỉnh táo và nâng cáo hiệu suất tinh thần. Nhân sâm Canada giúp cải thiện lưu lượng máu lên não, cải thiện khả năng tập trung và hoạt động trí óc ngay cả khi cơ thể đang bị căng thẳng.

 

Một số nghiên cứu ở Anh Quốc, Mỹ,…đã chỉ ra rằng nhân sâm giúp những chú chuột chịu đựng được các tình huống cẳng thẳng. Những con chuột được uống nhân sâm không chỉ đối phó tốt hơn với những căng thẳng mà hoạt động cơ thể của chúng ổn định trở lại bình thường nhanh hơn so với những con chuột không sử dụng nhân sâm.

Nghiên cứu tại đại học LonDon – Anh cho thấy nhân sâm Canada thực sử làm tăng lượng corticosteroid đến não. Các nhà nghiên cứu phát hiện nhiều hormone được sinh ra trong não bộ của những con chuột được sử dụng nhân sâm.

Một nghiên cứu mới nhất của đại học Nhật Bản đã phát hiện ra nhân sâm giúp điều hòa vùng dưới đồi và tuyến yên trong não. Những bộ phận này của não thực hiện liên lạc trực tiếp với các tuyến thượng thận, yêu cầu chúng giải phóng ra hormone căng thẳng. Nhân sâm giúp não bộ đặt được trạng thái hưng phấn và giải phóng tối đa hormone gây căng thẳng.

Có một thí nghiệm đối với 200 người bị hạn chế lưu lượng máu đến não do xơ cứng động mạch, họ được cho sử dụng 500mg chiết xuất nhân sâm. Kết quả thu được 36% số người được dùng nhân sâm cải thiện tích cực về lưu lượng máu tới não, 54% người sử dụng nhân sâm cải thiện nhỏ về tăng đàn hồi của động mạch và lưu lượng máu, 10% không có phản ứng khi sử dụng nhân sâm.

Nhân sâm Canada giúp cân bằng và ổn định huyết áp. Nhân sâm đóng vai trò điều chỉnh mức độ hormone ACTH (hormone vỏ thượng thận) trong máu, do đó kích thích hoạt động của tuyến thượng thận. Hormone ACTH và adrenaline giúp làm dịu hoặc an thần những người thấy lo lắng, cẳng thẳng, mệt mỏi và quá sức.

Hãy sử dụng nhân sâm Canada vào mỗi buổi sáng để đủ năng lượng cho ngày làm việc mới. Thêm nữa nhân sâm sẽ giúp bạn giảm căng thẳng street để hoàn thành công việc cho một ngày một cách tốt nhất.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon