Vấn đề Tiền Đình - Vì sao lại có hiện tượng say tàu xe?

Vấn đề Tiền Đình - Vì sao lại có hiện tượng say tàu xe?

Rối loạn tiền đình là một căn bệnh rất hay gặp và phổ biến ở nữ giới. Nguyên nhân là do tình trạng tổn thương khu vực tai trong và não khiến cơ thể mất khả năng kiểm soát cân bằng. Tuy nhiên căn bệnh này lúc giai đoạn đầu thường có những dấu hiệu mờ nhạt, không điển hình nên nhiều người thờ ơ và không điều trị dẫn đến những hậu quả về tổn thương não và cơ quan. Rối loạn tiền đình cũng là một trong những nguyên nhân hay gặp dẫn đến say tàu xe.

Rối loạn tiền đình được chia thành hai loại, bao gồm rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương.

Triệu chứng của rối loạn tiền đình ngoại biên thường thoáng qua và không nguy hiểm, trong khi rối loạn tiền đình trung ương có thể gây ra mất thăng bằng và nôn ói.

Các nguyên nhân của rối loạn tiền đình bao gồm chấn thương đầu, tổn thương tai trong, dùng thuốc gây tổn thương tiền đình và bệnh lý ở não.

Những triệu chứng rối loạn tiền đình bạn không thể xem thường:

1. Chóng mặt không xác định rõ: Đột ngột chóng mặt, choáng váng, đi không vững và giữ thăng bằng kém, cảm thấy mọi vật xung quanh đều đảo lộn và cảm thấy như bị kéo về một hướng, đầu không đau nhức nhưng nặng trĩu như bị đè nén lại, cảm giác tê tay chân và run rẩy

2. Mất thăng bằng và định hướng: Mất thăng bằng, vấp ngã, khó đi thẳng hoặc đi chao đảo. Xây xẩm và choáng váng khi đột ngột thay đổi tư thế, khó duy trì tư thế thẳng.

3. Rối loạn thính giác: Mất thính lực hoặc nghe không rõ. Cảm thấy ù tai hoặc nghe có tiếng ồn trong tai. Nhạy cảm với âm thanh lớn, âm thanh lớn đột ngột có thể làm tăng các triệu chứng chóng mặt hoặc mất cân bằng. Cảm thấy đau tai, nhức đầu và nói lắp.

4. Hay say tàu xe: Đây cũng là một triệu chứng gặp phải ở hầu hết những người rối loạn tiền đình và là một dấu hiệu sớm cho căn bệnh nguy hiểm này. Những người bị say tàu xe do rối loạn tiền đình thường có những triệu chứng tương đối nặng như nôn nặng, thốc tháo. Chóng mặt khủng khiếp.

Khi có triệu chứng của rối loạn tiền đình, quý bệnh nhân cần đi khám để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời, đồng thời sử dụng các sản phẩm: An cung ngưu hoàn hộp gỗ xanh, an cung ngưu hoàn hộp thiếc, bộ Vlive V1, Biken Kinase Gold,… để ổn định tiền đình.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon