Tinh dầu tía tô có tác dụng gì đối với sức khỏe

Cây tía tô là một loại cây không chỉ làm loại rau lá thơm mà còn được ông cha ta sử dụng như một vị thuốc để chữa bệnh. Với những tác dụng đặc biệt của tía tô do lượng tinh dầu của nó mang lại. Chúng ta cùng khám phá những tác dụng đặc biệt của tinh dầu tía tô mang lại cho sức khoẻ.

 

🌱Tinh dầu tía tô có khả năng chống oxy hoá: Tinh dầu tía tô thể hiện khả năng chống oxy hóa mạnh. Nó được chứng minh trong thí nghiệm thu dọn gốc tự do DPPH và ABTS. Cụ thể là thành phần Perillaldehyde monoterpene trong tinh dầu có khả năng này.

🌱Tinh dầu tía tô chống nâm mốc: Tinh dầu tía tô có khả năng kháng khuẩn, có thể kể đến như tụ cầu vàng, tụ cầu vàng kháng methicillin, Salmonella typhi, phế cầu, liên cầu tan máu, trực khuẩn lỵ Shigela, Escherichia coli, Proteus vulgaris… Nồng độ Perillaldehyde trong tinh dầu chứa nhiều loại vi khuẩn trong khoảng từ 125 đến 1000 pg/mL.

🌱Hỗ trợ điều trị trầm cảm: Perillaldehyde có trong tinh dầu tía tô đã được chứng minh khả năng chống trầm cảm trên chuột. Nghiên cứu khác ở chuột chỉ ra, viên uống chứa perillaldehyde cho thấy tác dụng chống trầm cảm đáng kể.

🌱Ngăn ngừa các khối u: Isoegomaketone trong tinh dầu lá tía tô có khả năng chống khối u. Chất này kích hoạt chết tế bào theo chương trình ở tế bào ung thư biểu mô tuyến ruột kết của con người.

🌱Hỗ trợ điều trị Gút: các nghiên cứu chỉ ra rằng các hoạt chất có trong tinh dầu tía tô có tác dụng ức chế sự hình thành acid uric và tăng khả năng đào thải acid uric từ đó giúp hỗ trợ trong điều trị bệnh gút rất hiệu quả.

🌱Tốt cho da: Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm tinh dầu tía tô được sử dụng để sản xuất nước hoa, kem trị mụn, xà bông, sữa tắm, sữa dưỡng thể, xông hơi bởi khả năng kháng khuẩn và tạo hương có trong tía tô.

🌟Các nhà khoa học đã chuyển những tinh dầu tía tô từ dạng dung dịch thành dang bột để làm thành phần trong sản phẩm Vtrition. Những tác dụng tuyệt vời của tinh dầu tía tô và những thành phần khác đã tạo nên sản phẩm V-trition tuyệt vời cho đường ruột. Để sức khỏe tốt hơn nên sử dụng trọn bổ Vlive V1 Pack.

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon