NHỮNG THỰC PHẨM TỐT CHO RỒI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Để có thể điều trị hiệu quả rối loạn tiền đình, bên cạnh việc sử dụng thuốc, chế độ ăn khoa học sẽ giúp bạn giảm triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Những thực phẩm nên bổ sung khi bạn bị rối loạn tiền đình là:

Tăng cường vitamin C:

Vitamin C có ảnh hưởng lớn giúp cơ thể tương cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Điều này sẽ giúp những triệu chứng của rối loạn tiền đình như đau đầu, chóng mặt giảm đi. Vì vậy điều đầu tiên chúng ta cần làm là cung cấp thêm vitamin C cho cơ thể.

Thức ăn giàu vitamin C như: cam, quít, chanh, bưởi, cà chua, dứa, dây tây hoặc một vài loại ra xanh giàu vitamin và khoáng chất như: bông cải xanh, cải xoăn…. Chúng là những thực phẩm rất tốt cho người bị rối loạn tiền đình

Cung cấp vitamin B6:

Một trong những nguyên nhân của bệnh tiền đình là thiếu hụt vitamin B6. Bổ sung vitamin B6 giúp cho hệ thống tiền đình làm việc tốt hơn và những triệu chứng buồn nôn và chóng mặt sẽ không xuất hiện nữa.

Vitamin B6 có nhiều nhất trong những thức ăn như: ngũ cốc, cây họ đậu, bí ngô, khoai lang, khoia tây hoặc thịt gà, cá, cam, táo, lê, chuối, hạnh nhân….

Ăn thức an giàu vitamin D:

Xơ cứng tai là một triệu chứng mà những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình thường có và để cải thiện tình trạng này bệnh nhân cần được bổ sung đủ vitamin D cần thiết cho cơ thể.

Thức ăn giàu vitamin D như: cá, trứng, sữa, ngũ cốc nguyên hạt, nấm, nước cam, hoặc những sản phẩm từ đậu tương. Những thức ăn này sẽ giúp cơ thể tăng cường miễn dịch và cải thiện sức khỏe của bệnh nhân.

Tăng cường acid folic

Người già với bệnh lý tiền định thường gây ra bởi sự thiếu hụt acid folic, để cải thiện triệu chứng chúng ta cần bổ sung thêm thức ăn giàu acid folic như: đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh hoặc trái cây họ cam quít, các loại rau như: bông cải xanh, súp lơ, mướp, măng tây, lạc, hướng dương, hạnh nhân….

Bên cạnh đó những thức ăn bạn không nên ăn khi bị rối loạn tiền đình là:

- Thức ăn nhiều dầu mỡ, bởi vì chúng là nguyên nhân chính gây cholesterol trong máu cao, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến điều trị bệnh lý này. Vì vậy, người rối loạn tiền đình nên ăn thịt nạc, hạn chế ăn thịt đỏ, và chỉ ăn thịt gia cầm sau khi đã bỏ da.

Đối với những chế phẩm của sữa, người rối loạn tiền đình nên chọn váng sữa, váng sữa sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Sử dụng mỗi năm ít nhẫn 1 đến 2 bộ Vlive V1 để bảo dưỡng và bồi bổ sức khỏe cơ thể từ tế bào.

Sử dụng thực phẩm bổ sung Biken Kinase Gold của Nhật Bản để phòng ngừa tai biến đột quỵ.

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon