Ù TAI SAU SINH ĐỪNG NÊN CHỦ QUAN

Ù TAI SAU SINH ĐỪNG NÊN CHỦ QUAN

Sau khi sinh em bé, cơ thể người mẹ mất rất nhiều máu và sức lực dẫn tới suy nhược và mệt mỏi. Một trong các hiện tượng dễ gặp phải nhất là ù tai, hiện tượng này gây ra sự khó chịu và bất tiện cho chị em. Ù tai có thể kèm theo đau đầu, dễ lâm vào tình trạng căng thẳng stress. Với các mẹ đã từng mắc phải các bệnh lý về tai khi gặp hiện tượng ù tai, nghe kém sau sinh nên thăm khám và điều trị kịp thời. Ù tai với cường độ cao và liên tục trong khoảng thời gian dài sẽ khiến sức khỏe của các mẹ sẽ giảm sút nhanh chóng và thính lực bị tổn hại nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến mất thính lực.

Thông thường, ù tai sau sinh là tình trạng dễ mắc phải, nhưng nếu tình trạng này diễn ra quá lâu mẹ cần tới bệnh viện để được thăm khám.

 

Một số nguyên nhân dẫn đến ù tai sau sinh như:

Mẹ bị Suy nhược cơ thể, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, một số bà mẹ có hiện tượng thiếu máu ảnh hưởng tới việc tuần hoàn máu đến tai trong.

Không vệ sinh tai thường xuyên do kiêng cữ theo quan niệm cũ; Chăm sóc trẻ vất vả mất ngủ kéo dài khiến tình trạng ù tai ngày càng nghiêm trọng. Hiện tượng ù tai do các nguyên nhân trên ở mẹ bầu sẽ dần biến mất khi sức khỏe của mẹ hồi phục…

Bên cạnh đó trong quá trình mang thai do suy giảm miễn dịch, mẹ mắc phải tình trạng viêm tai cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hiện tượng ù tai, nghe kém sau sinh.

Tiếp xúc sớm với quá nhiều tiếng ồn trong môi trường

Bên cạnh việc quá căng thẳng, một lý do dẫn tới hiện tượng ù tai của các mẹ bỉm chính là tiếp xúc với môi trường sống có quá nhiều tiếng ồn. Xung quanh có nhiều máy móc, xe cộ gây tiếng ồn… gây nên ù tai bởi việc thường xuyên tạo áp lực lên màng nhĩ đòi hỏi bộ phận này phải làm việc liên tục, gây ra tình trạng giảm thính lực, ù tai.

Các mẹ sau sinh nên lựa chọn môi trường sinh hoạt yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn, tránh tiếp xúc đông người để có thể thư giãn thoải mái hơn. Nếu môi trường quá ồn ào có thể sử dụng bông y tế để che tai trong những ngày đầu sau sinh.

Giải pháp tức thời là cần giảm tiếp xúc ở nơi có nhiều tiếng ồn, chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý sau sinh.

Có chế độ ngủ nghỉ đầy đủ, ổn định về mặt sức khỏe.

Các mẹ cần hết sức lưu ý và giữ sức khỏe một cách tốt nhất để đảm bảo nhanh phục hồi cơ thể.

Nếu cường độ bị ù tai sau đẻ nhiều và liên tục thì các mẹ không nên xem thường nhé. Hãy đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Hãy sử dụng nhân sâm CND để chăm sọc sức khỏe cơ thể mỗi ngày, vì nhân sâm Canada giúp nâng khí bổ huyệt,... Mới bắt đầu sử dụng nhân sâm Canada thì có thể sử dụng nhân sâm táo đỏ CND với liều lượng 1 ngày một gói vào buổi sáng, sau đó sử dụng sâm bột CND hoặc sâm hòa tan CND.

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon