Phải làm gì để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Hệ tiêu hóa là cánh cổng đầu tiên để cơ thể chúng ta có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng. Nếu như hệ tiêu hóa không khỏe mạnh thì đây là cũng là nơi khởi phát các vấn để có hải cho sức khỏe, chưa nói đến sẽ cản chở khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn đã biết cách chăm sóc hệ tiêu hóa chưa, chúng ta cùng đi tìm hiểu một số cách để có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhé.

👇 Dưới đầy là những cách thức để chúng ta có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh

 

🌟Hạn chế tối đa ăn thực phẩm đóng hộp: Các chất như carbonhydrat tinh chế, chất béo bão hòa và phụ gia chứa trong thực phẩm đóng hộp có liên quan đến việc tăng nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa.

🌟Bổ sung chất xơ đều đặn hàng ngày: Chất xơ rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Ba loại chất xơ phổ biến là: chất xơ hòa tan, không hòa tan, và prebiotic.

Bổ sung chất béo lành mạnh: Chất béo lành mạnh vừa giúp cảm thấy dễ tiêu hóa hơn sau bữa ăn, vừa cải thiện được khả năng hấp thụ một số chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo.

🌟Sử dụng Vtrition hàng ngày: V-Trition là sản phẩm chức năng cho tế bào có thể tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thu của dạ dày chúng ta, và do đó, nó có thể cải thiện trí nhớ và khả năng tư duy, chống lão hóa cơ thể, cũng như làm tăng tổng lượng collagen, làm đẹp da, loại bỏ các đốm trên da.

🌟Uống đủ nước mỗi ngày: Nên uống từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày để ngăn ngừa tình trạng này. Trong điều kiện thời tiết nóng bức hoặc đối với người có tập luyện thể dục - thể thao thì cần bổ sung một lượng nước nhiều hơn thế.

🌟Luôn dữ tinh thần sảng khoái: Hệ tiêu hoá và não bộ được cho là có mối liên kết phức tạp, nghĩa là những gì tiêu cực diễn ra ở não cũng sẽ tác động xấu đến ruột.

🌟Nên tập trung khi ăn: Nếu không tập trung chú ý vào bữa ăn, bạn rất dễ ăn quá nhiều và quá nhanh, điều này có thể dẫn đến đầy hơi hoặc khó tiêu.

🌟Nhai thật kỹ khi ăn: Quá trình tiêu hóa đã bắt đầu từ trong miệng. Khi nhai càng lâu thì nước bọt tiết ra càng nhiều. Nước bọt có vai trò hỗ trợ tiêu hóa một phần thức ăn trong miệng và trở thành chất lỏng giúp trộn thức ăn ở dạ dày trước khi chuyển vào ruột non một cách trơn tru.

🌟Rèn luyện thể chất hàng ngày: Tập thể dục thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để củng cố sức khỏe cho hệ tiêu hóa. Đi dạo nhẹ nhàng sau bữa ăn có thể giúp thực phẩm di chuyển qua hệ thống tiêu hóa một cách dễ dàng.

🌟Không thức khuya: Nằm ngủ sau khi ăn khuya sẽ dẫn đến chứng ợ nóng và khó tiêu. Lý do là bởi vì cơ thể cần thời gian để tiêu hóa, cũng như cần trọng lực kéo thực phẩm đã ăn di chuyển xuống đúng hướng. Khi bạn nằm xuống, dịch dạ dày sẽ tăng lên và gây ợ nóng hoặc các triệu chứng trào ngược. Sau khi ăn, cần chờ 3-4 giờ để có thời gian cho thức ăn di chuyển từ dạ dày xuống ruột non mới nên đi ngủ.

🌟Không lạm dụng các chất kích thích: Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện,… rất có hại cho sức khoẻ.

Lưu Ý: Sử dụng Vtrition chỉ đạt được 40% hiệu quả để chăm sóc hệ tiêu hóa. Để đặt được hiểu quả 100% bạn nên sử dụng trọn bộ Vlive V1, bộ 3 Vlive hoàn hảo gồm Voxy+, Vtrition, Vneral.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon