HUYẾT KHỐI TẮC ĐỘNG MẠCH NÃO LÀ THẾ NÀO

Huyết khối tắc động mạch não là bệnh ít gặp, những nếu mắc thì rất nguy hiểm. Đa số chúng ta có ít kiến thức về loại bệnh này, vậy chúng ta cũng tìm hiểu bệnh trong bài viết này để có kiến thức sau hơn về bệnh.

1. Huyết khối tắc động mạch não là gì

Đơn giản hóa, huyết khối tắc động mạch não là một trong những nguyên nhân chủ yếu của đột quỵ ischaemic. Khi một huyết khối (tức là một khối máu đã đông cứng) hoặc một mảnh của huyết khối từ một phần khác của cơ thể chặn một trong những mạch máu chuyên chở máu tới não, mạch máu đến vùng não đó bị cắt đứt, gây ra việc não bị tổn thương.

 

2. Những biểu hiện nhận diện

Các dấu hiệu bao gồm sự mất lực hoặc tê bất ngờ ở một phần của cơ thể, gặp khó khăn trong việc phát âm, mất đi khả năng giữ thăng bằng hoặc cảm thấy chóng mặt, mất khả năng nhìn ở một hoặc cả hai mắt, hoặc đau đầu nặng mà không có nguyên nhân rõ ràng. Những biểu hiện này yêu cầu sự can thiệp y tế dứt điểm.

 

3. Cách điều trị và phục hồi

Điều trị khẩn cấp thường bao gồm việc sử dụng phác đồ điều trị để giải huyết khối hoặc phẫu thuật để loại bỏ huyết khối. Phục hồi sau đột quỵ có thể mất thời gian và cần sự kiên trì, nhưng sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế và một môi trường động viên có thể đóng một vai trò quan trọng.

 

4. Cách phòng bệnh

Việc thay đổi phong cách sống là một phần cần thiết của việc ngăn ngừa đột quỵ. Nên xem xét việc hạn chế tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều muối, mỡ, và đường; tăng cường hoạt động thể chất; giữ cân nặng ổn định; bỏ thuốc lá; và kiểm soát huyết áp và cholesterol.

Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu và chủ động phòng chống đột quỵ. Đừng quên rằng, sức khỏe của bạn là điều quan trọng nhất, và việc tích cực bảo vệ sức khỏe của bạn chính là việc cần thiết nhất.

 

Hãy sử dụng các sản phẩm phòng tai biến: An cung ngưu hoàn hộp gỗ xanh, an cung ngưu hoàn hộp thiếc, bộ Vlive V1, Biken Kinase Gold,…để có sức khỏe tốt mỗi ngày.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon