Dâm dương hoắc có tác dụng gì đối với nam giới

Dâm dương hoắc là một trong những loài cây được ông cha ta từ xưa sử dụng làm một vị thuốc nam và thuốc đông y. Chúng ta cùng tìm hiểu cây dâm dương hoắc thế nào?

 

Cây dâm dương hoắc là cây gì?

Dâm Dương Hoắc còn có tên là Phế Kinh Thảo, cương tiền, hoàng liên tổ, Phuong trượng thảo, thiên lưỡng kim, ngưu giác hoa.

Dâm Dương Hoắc có tên khoa học dược liệu này là Epimedium macranthum Morr. & Decne, họ Berberidaceae.

Dâm dương hoắc đây là loại cây than thảo với chiều cao trung bình khoảng 0,5 – 0,8mm và có hoa. Phổ biến có 3 loại cầy dâm dương hoắc đó là dâm dương hoắc hình tim, dâm dương hoắc lá to, dâm dương hoắc dạng lá mác.

Theo ý học cổ truyền dâm dương hoắc được sử dụng làm thuốc giúp tráng dương bổ thận, tăng cường sinh lực đối với nam giới.

Từ xưa người ta thường lấy cây dâm dương hoắc làm thức ăn cho dê, với thói quen của con dê đực có xu hướng giao phối nhiều lần trong ngày. Sau thời gian dài theo dõi thì người xưa đã kết luận cây dâm dương hoắc tốt cho thận cho dê đực thì chắc chắn sẽ tốt cho con người. Từ đó dương hoắc được sử dụng làm các vị thuốc bổ thận trong đông ý và nam y.

Cây dâm dương hoắc ở nước ta phổ biến ở khu vực phía bắc như Lai Châu, Lào Cai,…

 

Dâm Dương Hoắc có tác dụng gì?

Cây dâm dương hoắc có tính ôn, vị cay, tác dụng chính là mạnh gân, bổ thận, khu phong trừ thấp và ích tinh tủy. Các nhà khoa học đã nghiên cứu thì đây là loại thảo mộc rất giàu L-Arginine, một loại chất giúp tăng cường khả năng sinh dục ở nam giới. Các chất chiết xuất trong lá cây dâm dương hoắc có những nhóm chất có tác dụng làm tăng cường sự lưu lượng mạch máu, đồng thời, cải thiện khả năng sinh dục nam như: Flavonoid, alcaloid, saponosid, phytosterol, tinh dầu, axit béo và vitamin E.

Dâm dương hoắc có hiệu quả tương tự như một loại nội tiết tố sinh dục. Nó giúp tăng trọng lượng của thùy trước tuyến yên, tinh hoàn, buồng trứng và tử cung. Đồng thời, đây là vị thuốc có công dụng kích thích quá trình bài tiết tinh dịch, nâng cao năng lực hoạt động của tinh hoàn, qua đó gián tiếp làm hưng phấn và tăng cường khả năng tình dục ở phái mạnh.

Với những dược tính bổ thận tráng dương cho nam giới thì các chuyên gia đã sử dụng dâm dương hoắc để bảo chế thành cao khô dâm dương hoắc làm thành phần cho sản phẩm Run Man.

Lưu Ý:

Dâm dương hoắc không phải là loại cây đặc trị các bênh sinh lý nam, dâm dương hoắc chỉ được sử dụng làm một trong những vị thuốc để hỗ trợ điều trị vấn đề yếu sinh lý ở nam giới. Vì thế không tự ý sử dụng dâm dương hoắc tuy tiện mà không tham khỏa tư vấn từ các chuyên gia y tế.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon