Người bị tiểu đường nên thực hiện chế độ ăn như thế nào

Hiện tại số lượng người mắc tiểu đường đang tăng nhanh chóng và bị trẻ hóa theo từng năm. Có những bệnh nhân tuổi mới đôi mươi đã mắc tiểu đường. Đây là một vấn đề khiến cho sức khỏe cộng động bị xa sút, tạo gánh nặng cho ý tế cộng đồng. Vậy vấn đề bức thiết cần phải có những biện pháp hỗ trợ cho người bị tiểu đường. Để cho đường huyết ổn định thì vấn đề đầu tiên cần phải có chế độ ăn lành mạnh và khoa học. Chúng ta cùng tìm hiểu chế độ ăn cho người tiểu đường.

💟Ăn giảm tinh bột mà mỡ: Bạn cũng có thể thay thế các món ăn như cơm, xôi gà, thành các món nước như mì, bún hoặc phở.

💟Ăn thực phẩm ít cholesterol: Các món canh hầm thịt hay giò heo hầm, bạn chỉ nên ăn phần thịt nạc và loại bỏ phần mỡ đi, bạn cũng nên hạn chế ăn các món ăn như thịt đông, thịt kho tàu (thịt kho hột vịt) hay giò thủ dù những thực phẩm này rất ngon và quen thuộc trong những ngày Tết nhưng chứa khá nhiều cholesterol gây biến động đường huyết.

💟Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ: Người bệnh tiểu đường nên ăn thêm rau củ để bổ sung đủ chất xơ cần thiết cho cơ thể. Bạn nên hạn chế ăn khoai tây, khoai lang. Đối với trái cây, nên lựa chọn những loại trái cây ít đường để đảm bảo đường huyết không bị tăng cao sau ăn uống.

💟Hạn chế thức ăn có đường huyết cao: bạn nên hạn chế các loại bia, rượu, nước ngọt, kẹo hay các loại mứt… Bạn cũng có thể chọn các món ăn vặt là những loại bánh kẹo hợp với người bệnh tiểu đường.

💟Kiểm tra đường huyết thường xuyên: Vấn đề này không chỉ tết mà những ngày bình thường cũng nên kiểm tra thường xuyên.

💟Sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ.

💟Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục làm tăng sự trao đổi chất và cải thiện đáp ứng của cơ thể đối với insulin và sự hấp thụ glucose vào cơ và các cơ quan. Điều này giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

💟Hạn chế tối đa các chất kích thích: Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… sẽ làm cho rối loạn đường huyết.

 

💥Không quên sử dụng bộ 3 VLIVE V1 bao gồm Voxy+, Vtrition, Vneral mỗi ngày để có đủ năng lượng và khoẻ mạnh mỗi ngày.

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon