Những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

Bạn đã có nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của hệ tiêu hóa. Chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày có thể không tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng bạn chưa biết làm sao để chăm sóc hệ tiêu hóa. Cách tốt nhất để chăm sóc hệ tiêu hóa mỗi ngày đó là sử dụng các thực thẩm có lợi cho thể tiêu hóa. Vậy những thực phẩm nào tốt cho hệ tiêu hóa mà chúng ta có thể bổ sung hàng ngày, chúng ta cùng tìm hiểu những tìm hiểu những thực phẩm đó nhé.

 

 

🧂Sữa chua: Vi khuẩn có lợi trong sữa chua như Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium sẽ giảm bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Có một số vi khuẩn trong sữa chua còn tạo ra kháng sinh có khả năng diệt các vi khuẩn có hại trong ruột.

🍌Chuối: Chuối sở hữu lượng chất xơ dồi dào (một quả chuối trung bình có khoảng 3g chất xơ). Thành phần này được chứng minh là có vai trò làm sạch đường ruột và ngăn ngừa nhiều vấn đề liên quan đến tiêu hóa.

🥭Đu đủ: Đu đủ là một trong những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là vào những ngày Tết. Trong đu đủ có chứa một loại enzyme tiêu hóa có tên gọi là papain. Loại enzyme này có chức năng phá vỡ thức ăn và tiêu hóa hết protein, giúp giải phóng khí cùng hơi trong bụng.

🥑Quả bơ: Quả bơ rất giàu chất xơ và chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, rất tốt trong việc duy trì các chức năng tối ưu của đường tiêu hóa cũng như túi mật, tuyến tụy và gan. Nó cũng giúp chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A rất cần thiết cho niêm mạc lót của toàn bộ đường tiêu hóa.

🍠Khoai lang: Khoai lang cũng là một thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua vào ngày Tết nếu như muốn có một “chiếc bụng” thật tốt. Với lượng lớn chất xơ dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón, đồng thời thúc đẩy đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

🍊Cam: Cam chứa nhiều vitamin C, các chất dinh dưỡng cần thiết cho cho cơ thể. Ăn cam hoặc uống nước ép cam sẽ rất có ích cho hệ vi khuẩn đường ruột, giúp loại được nguy cơ táo bón và giúp làm sạch đường tiêu hóa, hạn chế sự tích tụ các chất thải trong hệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

☕️Trá gừng: Uống trà gừng giúp tiết ra nước bọt, dịch mật và dịch tiêu hóa trong đường tiêu hóa. Những dịch này có lợi cho quá trình tiêu hóa. Các loại tinh dầu dễ bay hơi và gừng trong trà gừng có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa của cơ thể, từ đó giúp cho dạ dày được khỏe mạnh hơn.

🌳Rau xanh: Các loại rau xanh đều có chất xơ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Chất xơ có tác dụng hấp thu các chất độc trong lòng đại tràng, kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi, làm giảm nguy cơ ung thư và viêm đại tràng.

🍋Nước chanh ấm: Nếu bạn biết trước mình thường gặp triệu chứng khó tiêu vào những ngày Tết, hãy chuẩn bị ngay một ly nước chanh nóng trước tham gia bất cứ cuộc vui ăn uống nào. Chỉ cần một thìa nước cốt canh vào ly nước ấm, uống trước bữa ăn sẽ ngăn ngừa chứng đầy bụng bởi vì chanh hỗ trợ thêm a-xít cho dạ dày.

Đặc biệt sử dụng bộ Vlive V1 để chăm sóc toàn diện hệ tiêu hóa. Bộ 3 Vlive gồm Vtrition, Voxy+, Vneral.

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon