Bột cà chua có trong Vtrition tốt cho sức khoẻ thế nào

Cà chua là loại quả quá quen thuộc đối với chúng ta, ca chua có thể ăn sống hoặc để chế biến thực phẩm. Dù là loại quả quen thuộc với chúng ta nhưng không nhiều người biết đến tác dụng của nó đối với có thể, chúng ta cùng tìm hiểu rõ tác dụng của cá chua này như thế nào.

Chất tốt nhất đối với sức khoẻ có trong cà chua là lycopene. Lycopene là chất chông oxy hoá rất tốt có nhiều trong cà chua. Vì lý do đó nên bột cà chua được sử dụng làm một trong những thành phần chính của Vtrition. Dưới đây là 9 tác dụng của cà chua đối với chúng ta.

Tốt cho da 

Các chất oxy hóa này giúp tẩy tế bào chết và phục hồi các tế bào bề mặt, từ đó chúng làm sáng da và mang lại cho bạn khuôn mặt rạng rỡ.

Tốt cho xương 

Lượng canxi và vitamin K dồi dào trong cà chua giúp hình thành và giúp xương chắc khỏe.

Tốt cho máu 

Vitamin A, vitamin C và beta-carotene có trong cà chua hoạt động như các chất chống oxy hóa trong máu làm sạch các gốc tự do gây tổn hại đến máu.

Tốt cho gan 

Một số thành phần có trong cà chua ngăn chặn hiện tượng tắc nghẽn ở gan và xơ gan.

Tốt cho tóc 

Cà chua chứa rất nhiều vitamin A dưỡng chất giúp mái tóc khỏe mạnh và bóng đẹp.

Tốt cho tim 

Cà chua chứa nhiều vitamin B, kali giúp giảm lượng cholesterol xấu căn nguyên gây nên các bệnh liên quan đến huyết áp.

Tốt cho mắt 

Vitamin A là nguồn dinh dưỡng giúp duy trì và cải thiện thị lực, vì vậy ăn cà chua sẽ giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh.

Tốt cho thận

Các thành phần hóa học có trong cà chua giúp “hòa tan” sỏi mật, từ đó ngăn ngừa tình trạng hình thành sỏi trong thận.

Ổn định đường huyết 

Chromium có trong cà chua giúp giảm lượng đường trong máu, từ đó giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát được bệnh của mình.

 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon