Lợi ích ngoài mong muốn của phương pháp giảm cân 16/8

Giảm cân nhanh với phương pháp 16/8 đảm bảo an toàn mà vẫn được ngon miệng. Phương pháp này được hiểu đơn giản là bạn có thưởng thức bữa ăn ngon lành trong vòng 8 tiếng và sau đó nhịn 16 tiếng. 

Giảm cân bằng phương pháp nhịn ăn gián đoạn đã được rất nhiều người áp dụng thành công và trở thành phương pháp lấy lại vóc dáng yêu thích. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ phương pháp “nhịn ăn gián đoạn“ trong bài viết này.

Phương pháp nhịn ăn gian đoạn là thế nào???

Phương pháp nhịn ăn gian đoạn là phương pháp giảm cân bang cách có nhưng khoảng thởi gian nhịn ăn “gián đoạn” để cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa – calo dư thừa. Phương nhịn ăn gian đoạn 16/8 là phương pháp giảm cân bên vững và đạt hiệu quả rất cao

Phương pháp giảm cân 16/8 là nhịn 16 tiếng và ăn 8 tiếng. Phương pháp này phù hợp với đa số người mới bắt đầu giảm cân. Ăn 8 tiếng và nhịn 16 tiếng gọi là một chu kỹ, người giảm cân có thể lặp lại chu kỳ này bao nhiêu tùy ý, có thể 1 hay 2 lần mỗi tuần, thậm chí làm liên tục không nghỉ, nhưng đối với người mới thì nên có những khoảng nghỉ để cơ thể thích nghi với chế độ sinh hoạt

Trong thời gian gần đây, nhịn ăn gián đoạn 16/8 được ưa chuộng vì không phải thực hiện những nguyên tắc nghiêm ngặt, có thể dễ thực hiện và đạt hiệu quả cao.

Không chỉ vậy mục đích giảm cân mà phương pháp này còn kiểm soát lượng đường huyết, kích thích chức năng não bộ và sống thọ hơn.

 

Cách thực hiện phương pháp 16/8

Đây là phương pháp giảm cân này đơn giản dễ thực hiện đối với nhiều lứa tuổi, an toàn và giảm cân bền vững.

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn khung thời gian để thực hiện chu kỳ 8 giờ ăn uống và 16 giờ sẽ nhịn ăn. Một số người lựa trọn ăn từ 12h đến 20h, nhịn qua đêm và không ăn sáng bữa sáng. Họ sẽ ăn bữa trưa, tối lành mạnh và  sử dụng thêm chút đồ ăn nhẹ trong ngày.

Có người lại lựa chọn khung giờ từ 9h tới 17h, họ có thể dùng bữa sáng vào khoảng 9h, ăn trưa bình thường và bữa tối nhẹ vào 16h trước chu kỳ nhịn 16 tiếng.

Để bảo vệ sức khỏe trong thời gian thực hiện giảm cân, bạn cần chọn các loại thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng trong suốt khoảng thời gian ăn uống. Những loại thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ làm tăng sức chịu đựng với 16 giờ nhịn ăn.

Cần thiết phải cân bằng các bữa trong giai đoạn ăn 8 giờ với một số loại thực phẩm lành mạnh sau:

Trái cây: táo, chuối, bưởi, cam, đào, lê,…

Rau: rau bắp cải, súp lơ, dưa chuột, rau xanh, cà chua, cả rốt,…

Ngũ cốc dạng hạt: gạo lức, yến mạch, lúa mạch, kiều mạch,…

Chất béo lành mạnh: dầu ô liu, bơ, dầu gấc,…

Thực phẩm giàu protein: thịt gia cầm, cá, các loại đậu, trứng, quả hạch, hạt,…

Đồ uống lành mạnh không chứa calo và chất kích thích như nước, trà, cà phê không đường, ngay cả khi nhịn ăn, có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Tuy nhiên, lạm dụng và kết hợp phương pháp này với đồ ăn vặt không lành mạnh có thể làm giảm hiệu quả giảm cân, thậm trí phản tác dụng của phương pháp

 

Kết quả của phương pháp

Đây là chế độ ăn kiêng đơn giản dễ thực hiện, linh hoạt và duy trì được bền vững trong thời gian dài. Phương pháp giúp người thực hiện tiết kiệm chỉ phí, thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao

Về khía cạnh sức khỏe, đây là giải pháp này có thể mang lại nhiều lợi ích như:

Kiểm soát cân nặng tốt: Nhịn ăn gián đoạn không chỉ giúp giảm lượng calo cung cấp cho cơ thể mà còn giúp thúc đẩy các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, vì thế cân năng có thể giảm nhanh hơn. 

Kiểm soát tốt lượng đường máu: Nhịn ăn gián đoạn có tác dụng làm giảm mức insulin đến 31% và hạ đường huyết xuống hơn 3 - 6%, lúc này sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tuổi thọ được tăng: Mặc dù chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu lợi ích của phương pháp này ảnh hưởng đến tuổi thọ nhưng chắc chắn khi cần năng được kiểm soát tốt sẽ giúp cơ thể sẽ tránh được các bệnh như tiểu đường, huyết áp tim mạch,…. Các bệnh này là kẻ thù kéo tuổi thọ của con người đi xuống.

 

Những hạn chế của phương pháp

Phương pháp nào cũng có những mặt hạn chế của nó. Nhịn ăn trong thời gian đầu có thể gậy ga các tác dụng phụ không mong muốn đó là mệt mỏi, cảm giảm thèm ăn cực độ, khó tập chung trong công việc,…

Phương pháp này tuyệt dối không thực hiện đối với phụ nữ đang mạng thai. Lúc mang thai phụ nữ cần được bổ sung ăn uống điều độ để nuôi dưỡng bào thai vì thế không thể nhịn với thời gian quá dài.

Đối với nam giới trong quá trình “thụ thai” cũng không sử dụng phương pháp này, vì lúc này nam giới cần nhiều dưỡng chất để sản sinh lượng tình trùng đủ và khoẻ để thụ thai.

Vì thế muốn sử dụng phương pháp này cân phải tìm hiểu thật kỹ phương pháp, điều kiện hiện tại của bản thân. Tốt nhất là cần được bác sĩ dinh dương tư vấn để có phương pháp giảm cân thích hợp nhất

 

Ngoài ra có thể tham khảo các sản phẩm giảm cân

Bộ 4 sản phẩm giảm cân

Thuốc giảm cân New Super Diet

Thuốc giảm cân Eva Slim Collagen USA

Trà tho mc cô đc herbal tea-lite

Herbalife F1

Sức mạnh protein Herbalife

Bộ 3 giảm cân cơ bản Herbalife

Thuc  gim cân Rich Slim

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon