Lúa mì có tác dụng gì đối với sức khoẻ

Lúa mì là loại ngũ cốc được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Lúa mì được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày như bánh mì, sản xuất bia rượu,...và sử dụng làm nguyên liệu sinh học. Với lượng dinh dưỡng lớn nên lúa mì được sử dụng làm lương thực nhiều nhất thế giới. Theo các nhà nghiên cứu thì trong một hạt lúa mì sẽ chứa 12% nước, 70% carbohydrate, 12% protein, 2% chất béo, 1,8% khoáng chất và 2.2% chất xơ thô. Ngoài ra lúa mì còn chứa các chất thiamin, riboflavin, niacin, selen, mangan, photpho, axit ferulic, axit phytic, alkyl resorcinols,... và một lượng nhỏ vitamin A.

 

Chúng ta cùng tìm hiểu với hàm lượng dinh dưỡng như này thì lúa mì có những tác dụng gì đối với sức khoẻ.

Lúa mì tốt cho hệ tiêu hoá

 Theo các chuyên gia y tế trong lúa mì nguyên hạt chứa một lượng chất xơ dồi dào và tập trung chủ yếu ở phần cám. Tiêu thụ lúa mì nguyên hạt giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đặc biệt là ở đường ruột, giúp việc tiêu hóa thức ăn diễn ra trơn tru.

Lúa mì chống các bệnh ung thư đường ruột

 Ngoài chứa một lượng lớn chất xơ, lúa mì còn chứa một số chất chống oxy hóa và phytonutrients có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, một trong những loại ung thư hệ tiêu hóa phổ biến.

Cung cấp các chất oxy hoá cho cơ thể

 Các chất oxy hóa thiết yếu cho cơ thể, gồm các chất như: Axit ferulic, axit phytic, alkyl resorcinol, lutein,... Trong đó, axit phytic giúp cơ thể hấp thu các khoáng chất tốt hơn còn có lignans và lutein có khả năng phòng chống ung thư ruột kết và tăng cường sức khỏe của mắt hiệu quả.

Cung cấp vitamin và khoáng chất

 Trong lúa mì chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người. Trong đó có thể kể đến là selen, phốt pho, mangan,..., đặc biệt là folate cực hữu ích cho phụ nữ mang thai.

 

Với lượng chất xơ dồi dào nên các nhà nghiên cứu đã sử chất xơ lúa mì để bổ sung cho thành phần của sản phẩm Vtrition. Hãy sử dụng Vtrition hàng ngày để có được hệ tiêu hoá tốt hơn.

 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon