Những Tác dụng đặc biệt của Yến Mạch đối với sức khoẻ

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tuyệt vời đối với chung ta. Yến mạch chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.

💥Các nhà nghiên cứu đã phát hiện được 9 lợi ích của Yến Mạch đối với sức khoẻ chúng ta.

   🌱Yến mạch có hàm lượng dinh dưỡng cao: Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Trong 78 gram yến mạch chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

   🌱Chất chống oxy hoá trong yến mạch cao: Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hoá và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hoá duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ tìm thấy trong yến mạch

   🌱Yến mạch chứa nhiều Beta-Glucan: Beta-glucan một phần hòa tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong ruột. Beta-glucan giúp giảm cholesterol LDL và toàn phần, giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin, tăng cảm giác no, tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển

   🌱Kiểm soát cholesterol: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần.

   🌱Yến mạch giúp ổn định đường huyết: Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2

   🌱Yến mạch giúp kiểm soát cân nặng: Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no.

   🌱Bột yến mạch chăm sóc tốt cho da: Yến mạch có lịch sử lâu dài trong việc điều trị ngứa và kích ứng ở các điều kiện da khác nhau.

   🌱Yến mạch giúp giảm nguy cơ mắc hen suyễn: Một số nghiên cứu cho thấy yến mạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen ở trẻ khi cho trẻ nhỏ.

   🌱Yến mạch giúp cải thiện táo bón: Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám yến mạch có thể giúp giảm táo bón ở người cao tuổi, giảm đáng kể nhu cầu sử dụng thuốc nhuận tràng.

 

💥Điểm mấu chốt là yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan mang nhiều lợi ích. Nó giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột và làm tăng cảm giác no. Các nhà khoa học đã áp dụng khoa học để tác chất xơ trong yến mạch để làm một trong những thành phần cho sản phẩm Vtrition. Vtrition là sản phẩm hỗ trợ đường ruột của bộ 3 Vlive , hãy sử dụng Vlive để có một sức khoẻ tuyệt vời mỗi ngày.

 

 

 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
icon icon